Sáng ngày 30/8, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tổ chức lớp tập huấn công tác đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP) cho các bếp ăn tập thể trong trường học trên địa bàn thị xã Ba Đồn và huyện Quảng Trạch năm 2024.
Thạc sỹ Lê Minh Tiến, Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Phát biểu khai mạc hội nghị tập huấn
Tham dự chỉ đạo lớp tập huấn có Ths. Lê Minh Tiến, Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm; đại diện lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo; Ban Giám hiệu, nhân viên y tế và nhân viên trực tiếp chế biến thực phẩm tại các bếp ăn tập thể trường học trên địa bàn thị xã Ba Đồn và huyện Quảng Trạch.
Phát biểu khai mạc hội nghị tập huấn, Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm nhấn mạnh tầm quan trọng của công tác đảm bảo ATTP, công tác phòng ngừa ngộ độc thực phẩm nói chung cũng như trong các cơ sở giáo dục. Ông Lê Minh Tiến cũng mong muốn lớp tập huấn sẽ mang lại nhiều thông tin, kiến thức bổ ích giúp cho công tác đảm bảo an toàn thực phẩm tại các trường học trên địa bàn được tốt hơn.
Đại diện Lãnh đạo Phòng giáo dục và Đào tạo thị xã Ba Đồn phát biểu tại lớp tập huấn
Các nội dung được truyền đạt tại lớp tập huấn: Mối nguy ô nhiễm thực phẩm; Điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm; Thực hành tốt về an toàn thực phẩm; Hướng dẫn một số nội dung kiểm thực 3 bước tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống; Văn bản hợp nhất số 02/BYT Nghị định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm; Hướng dẫn tự kiểm tra ATTP tại bếp ăn tập thể các cơ quan, đơn vị, công ty, trường học, bệnh viên theo quy định pháp luật tại Công văn số 366/ATTP-TTr ngày 04/10/2023 của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm.
Toàn cảnh Hội nghị
Bà Hoàng Thị Bích Thủy, Phó trưởng Phòng giáo dục và Đào tạo thị xã Ba Đồn cho biết, bên cạnh mục tiêu nâng cao chất lượng dạy và học, Phòng GD&ĐT thị xã luôn chú trọng đến công tác ATTP tại các trường học. Đại diện phòng giáo dục thị xã cũng mong muốn qua lớp tập huấn này, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tiếp tục hỗ trợ, hướng dẫn các trường học trên địa bàn thực hiện tốt công tác đảm bảo ATTP tại các bếp ăn tập thể nhằm đảm bảo sức khỏe cho các em học sinh.
Tại hội nghị các giảng viên cũng đã giải đáp các thắc mắc, tháo gỡ các khó khăn của các trường trong thực hiện đảm bảo an toàn toàn thực phẩm đối với có bếp ăn bán trú.
Đại diện các trường học trao đổi tại lớp tập huấn
Lớp tập huấn đã trang bị thêm kiến thức cho các bếp ăn tập thể tại trường học về vấn đề an toàn thực phẩm; qua đó nâng cao nhận thức của nhà quản lý bếp ăn, nhân viên trực tiếp chế biến thực phẩm trong các bếp ăn tập thể ngoài việc phải tuân thủ và đảm bảo an toàn trong chế biến, không để ngộ độc thực phẩm xảy ra trong trường học. Đặc biệt nghiêm cấm việc sử dụng thực phẩm không an toàn, thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng.
Trong thời gian tới, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh sẽ phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức giám sát, kiểm tra định kỳ tại các bếp ăn tập thể trong trường học, tăng cường công tác truyền thông, hỗ trợ các trường học thực hiện các quy định của pháp luật trong công tác bảo đảm ATTP, không để ngộ độc thực phẩm xảy ra trong trường học, ông Lê Minh Tiến chia sẻ thêm.
Vũ Thắng
Một số hình ảnh ghi nhận: