Sidebar Menu

2022 TIEM MOI xét nghiêm covid19 yêu cầu 19-7 CDC 1 khám sức khỏe định kỳ CDC 2
01 / 05

2022 TIEM MOI

02 / 05

xét nghiêm covid19 yêu cầu 19-7

03 / 05

CDC 1

04 / 05

khám sức khỏe định kỳ

05 / 05

CDC 2

Tin nổi bật

Sáng 24/6, CDC Quảng Bình tổ chức tiêm Vắc xin phòng Covid-19 mũi nhắc lại (mũi 4) cho đối tượng là cán bộ hưu trí thuộc Ban bảo vệ chăm sóc sức khỏe cán bộ tỉnh và cán bộ tại các sở, ban ngành trên địa bàn TP.Đồng Hới. Đại diện lãnh đạo Sở Y tế đã đến kiểm tra, giám sát quy trình tiêm chủng tại điểm tiêm Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cuba Đồng Hới. Bác sĩ Phan Thanh Hải – Phó giám đốc Sở Y tế giám sát quy trình ...
(QBĐT) - Ngày 23/6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh tổ chức hội nghị tập huấn tiêm chủng vắc xin ...
Sáng ngày 21/6, Sở Y tế tổ chức hội nghị trực tuyến với các điểm cầu tại các bệnh ...
Sáng ngày 21/6, đoàn giám sát Trung tâm Kiểm soát bệnh tật đã tiến hành giám sát hoạt động phun hóa ...
Nhân kỷ niệm 97 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925- 21/6/2022), các đồng chí Lãnh đạo ...
Thân nhiệt sẽ giảm không có nghĩa là người bệnh sốt xuất huyết đang hồi phục. Sốt xuất huyết ...

Thông báo

 Sáng nay, ngày 25/5, Ban Chỉ đạo (BCĐ) Phòng chống tác hại thuốc lá tỉnh tổ chức Mít tinh hưởng ứng Ngày Thế giới không khói thuốc lá (31/5) và Tuần lễ Quốc gia không thuốc lá (25-31/5/2022). Tham dự buổi lễ có đồng chí Phan Mạnh Hùng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đơn vị, địa phương và đại diện các nhà hàng, khách sạn trên địa bàn TP. Đồng Hới.

Theo Tổ chức Y tế thế giới, sử dụng thuốc lá là nguyên nhân gây ra hơn 8 triệu ca tử vong trên toàn cầu mỗi năm. Trong đó hơn 7 triệu người tử vong do sử dụng thuốc lá trực tiếp và khoảng 1,2 triệu người tử vong do hút thuốc lá thụ động.

DSC05407_Copy.jpg

Đồng chí  Phan Mạnh Hùng, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tuyên bố hưởng ứng Ngày Thế giới không khói thuốc lá và Tuần lễ Quốc gia không khói thuốc năm 2022

Hút thuốc lá cũng là một yếu tố làm tăng nguy cơ mắc các bệnh nhiễm trùng đường hô hấp và làm tăng mức độ nghiêm trọng của các bệnh về đường hô hấp. Theo đánh giá của hội đồng các chuyên gia y tế công cộng được WHO triệu tập vào ngày 29/4/2020 cho thấy, những người hút thuốc có nguy cơ mắc các biến chứng nghiêm trọng về sức khỏe do Covid-19 cao hơn so với những người không hút thuốc. Bên cạnh tác hại về sức khỏe, sử dụng thuốc lá còn gây tổn thất về kinh tế đối với các cá nhân, gia đình và xã hội.

Sử dụng thuốc lá cũng làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường sống. Theo Tổ chức Y tế thế giới: hàng năm có khoảng 5% diện tích rừng bị phá để trồng cây thuốc lá và lấy gỗ để sấy thuốc lá; Ước tính mỗi năm cần 18 tỷ cây xanh để làm củi sấy thuốc lá; Việc sử dụng thuốc lá thải ra môi trường mỗi năm khoảng từ 3.000 đến 6.000 tấn formaldehyde, từ 12.000 đến 47.000 tấn nicotine và từ 300 đến 600 triệu ki-lô-gam chất thải độc hại của các mẩu thuốc lá. Theo WHO, các tác động môi trường của việc sử dụng thuốc lá gây thêm áp lực không cần thiết đối với các nguồn tài nguyên vốn đã khan hiếm, đặc biệt đối với các nước đang phát triển do hơn 80% số người sử dụng thuốc lá là tại các nước này.

DSC05391_Copy.jpg

Toàn cảnh hội nghị

Phát biểu tại Lễ mít tinh, đồng chí Phan Mạnh Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Tổ chức Y tế thế giới lấy ngày 31/5 hàng năm là Ngày Thế giới không thuốc lá. Năm nay, với thông điệp “Thuốc lá – mối đe dọa tới môi trường của chúng ta Tổ chức Y tế thế giới kêu gọi các quốc gia thúc đẩy các hoạt động nâng cao nhận thức của cộng đồng về tác hại của sử dụng thuốc lá tới môi trường, không hút thuốc lá để hạn chế việc gây ô nhiễm môi trường sống và làm việc.

Đồng thời đồng chí Phó chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các sở, ban ngành, đoàn thể cần quán triệt sâu sắc và thực hiện nghiêm Luật phòng chống tác hại thuốc lá, tuyên truyền nâng cao nhận thức của cán bộ, công chức, viên chức và nhân dân về tác hại của thuốc lá; xây dựng môi trường cơ quan, đơn vị không khói thuốc… Tăng cường sự phối hợp giữa các sở, ban, ngành trong công tác PCTH của thuốc lá; các cơ quan thông tấn báo chí tăng cường tuyên truyền các quy định của Luật PCTH thuốc lá, tác hại của hút thuốc đối với sức khỏe nói chung và đối với các bệnh về phổi liên quan đến thuốc lá, ý nghĩa của môi trường trong lành không khói thuốc...

Với sự nỗ lực, quyết tâm của các cấp, các ngành, cả hệ thống chính trị và Nhân dân, đồng chí Phó chủ tịch UBND tỉnh tin tưởng rằng công tác phòng chống tác hại thuốc lá trên địa bàn toàn tỉnh sẽ đạt được kết quả cao hơn nữa.

Ngay sau buổi lễ, Đoàn Thanh niên Sở Y tế đã tổ chức diễu hành, cổ động, tuyên truyền hưởng ứng Ngày Thế giới không khói thuốc lá 31/5 và Tuần lễ Quốc gia không khói thuốc 25-31/5/2022 trên các tuyến phố chính của thành phố Đồng Hới nhằm truyền tải thông điệp “Thuốc lá - mối đe dọa tới môi trường của chúng ta”.

Vũ Thắng

Một số hình ảnh ghi nhận:

DSC05471_Copy.jpg

Untitled-2_Copy_2.jpg

DSC05396_Copy.jpg

Untitled-1_Copy.jpg

Untitled-2_Copy_3.jpg

DSC05642_Copy.jpg

DSC05650_Copy.jpg