Sidebar Menu

2022 TIEM MOI xét nghiêm covid19 yêu cầu 19-7 CDC 1 khám sức khỏe định kỳ CDC 2
01 / 05

2022 TIEM MOI

02 / 05

xét nghiêm covid19 yêu cầu 19-7

03 / 05

CDC 1

04 / 05

khám sức khỏe định kỳ

05 / 05

CDC 2

Tin nổi bật

 Sáng nay, ngày 25/5, Ban Chỉ đạo (BCĐ) Phòng chống tác hại thuốc lá tỉnh tổ chức Mít tinh hưởng ứng Ngày Thế giới không khói thuốc lá (31/5) và Tuần lễ Quốc gia không thuốc lá (25-31/5/2022). Tham dự buổi lễ có đồng chí Phan Mạnh Hùng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đơn vị, địa phương và đại diện các nhà hàng, khách sạn trên địa bàn TP. Đồng Hới. Theo Tổ chức ...
Sáng ngày 24/5/2022, Công đoàn ngành Y tế đã tổ chức lễ phát động “Tháng Công nhân” và “Tháng ...
Thực hiện kế hoạch về việc triển khai thực hiện Luật phòng chống tác hại của thuốc lá năm 2022, ...
Theo Bộ Y tế, hiện nay, dịch COVID-19 cơ bản đã được kiểm soát trên phạm vi toàn quốc, tuy nhiên ...
Sáng ngày 20/5/2022, Ban Chỉ đạo (BCĐ) triển khai Chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 tỉnh ...
Trong 3 ngày 18-19-20/5, Ban quản lý dự án “Đầu tư xây dựng và phát triển hệ thống cung ứng dịch vụ ...
Vừa qua, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật đã tổ chức tập huấn sơ cấp cứu ban đầu và cấp giấy chứng nhận ...

Thông báo

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 có nhiều diễn biến phức tạp, chiều ngày 26/1/2022 Sở Y tế đã tổ chức hội nghị giao ban trực tuyến với 6 điểm cầu tại bệnh viện đa khoa các huyện về việc tăng cường chuẩn bị các công tác sẵn sàng thu dung, điều trị bệnh nhân Covid-19 có triệu chứng trong dịp tết Nguyên Đán Nhâm Dần năm 2022. Bác sỹ Dương Thanh Bình, Giám đốc Sở Y tế chủ trì hội nghị.

Bác sỹ Phan Thanh Bình Giám đốc Sở Y tế phát biểu kết luận tại hội nghị55 CustomBác sỹ Phan Thanh Bình, Giám đốc Sở Y tế phát biểu kết luận tại hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu được phổ biến hướng dẫn phân tầng nguy cơ người nhiễm SARS-CoV-2 và hướng xử trí, cách ly, điều trị; các quy chế phối hợp chăm sóc F0 tại nhà và tại cơ sở thu dung, điều trị Covid-19 trên địa bàn tỉnh; trong đó nhấn mạnh phân tầng các trường hợp F0 có bệnh nền nguy cơ cao và chỉ định các trường hợp cần xét nghiệm bằng phương pháp RT-PCR…

Phát biểu tại hội nghị bác sỹ Dương Thanh Bình yêu cầu: trong tình hình dịch bệnh có nhiều diễn biến phức tạp, để chủ động trong công tác điều trị cho bệnh nhân Covid-19 nặng, đặc biệt trong dịp tết Nguyên Đán, các bệnh viện đa khoa cần triển khai kích hoạt lại hệ thống khu điều trị F0, tùy điều kiện cụ thể để bố trí từ 20-30 giường bệnh, đồng thời chuẩn bị các khu điều trị ngoại viện để thu dung điều trị các trường hợp F0 có triệu chứng; mỗi bệnh viện phải chú ý bố trí phòng cấp cứu riêng cho các trường hợp F0 thuộc diện cấp cứu nhằm tránh lây nhiễm chéo trong bệnh viện.

Các đại biểu tham dự tại điểm cẩu các huyện 55 CustomCác đại biểu tham dự tại điểm cẩu các huyện

Để thực hiện thành công “chiến dịch tiêm chủng mùa xuân” do Thủ tướng Chính phủ phát động, đồng chí Giám đốc Sở y tế yêu cầu, các Trung tâm Y tế cần rà soát các đối tượng chưa tiêm, cân đối lại số lượng vắc xin và có báo cáo cụ thể lên Sở Y tế để có phương án thực hiện tốt chiến dịch tiêm chủng trong thời gian tới.

Liên quan đến vấn đề điều trị F0 tại nhà, đồng chí Giám đốc Sở Y tế đã ghi nhận những nỗ lực của mạng lưới y tế cơ sở, nhất là các trạm y tế lưu động, đồng thời đồng chí yêu cầu các trạm y tế lưu động cần nỗ lực phát huy kết quả đạt được, tiếp tục hoàn thành tốt nhiệm vụ chăm sóc F0 tại nhà, ngày càng thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát tốt dịch Covid-19.

Các đại biểu tham dự hội nghị đã thảo luận, đưa ra các vấn đề vướng mắc khi cũng cố thêm hệ thống thu dung điều trị bệnh nhân Covid-19 tại bệnh viện nhằm triển khai có hiệu quả trong thời gian tới.

Phát biểu kết luận, bác sỹ Dương Thanh Bình, Giám đốc Sở Y tế nhấn mạnh: các Trung tâm Y tế tiếp tục chỉ đạo các Trạm y tế và trạm y tế lưu động tăng cường hoạt động chăm sóc F0 tại nhà, bố trí sẵn sàng xe cứu thương, cơ số thuốc cấp cho các trạm y tế phục vụ công tác chăm sóc F0 tại nhà; các bệnh viện cần xây dựng kế hoạch cụ thể trong việc thu dung điều trị bệnh nhân Covid-19, việc bố trí các buồng bệnh cần hợp lý, đồng thời phải có tập huấn trước về các ca trực, kíp trực, danh sách trực cụ thể trong dịp tết Nguyên Đán; lưu ý các trường hợp bệnh nhân Covid-19 cần cấp cứu, xử lý linh hoạt hạn chế chuyển lên tuyến trên, không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống; công khai đường dây nóng để giải đáp những thắc mắc cho người dân đang điều trị Covid-19 tại nhà, tạo sự an tâm cho người dân yên tâm đón tết.

                                                                                                 Hoàng Loan