Sidebar Menu

(QBĐT) - Theo Giám đốc Trung tâm Y tế TX. Ba Đồn Nguyễn Phúc Kỳ, từ đầu năm 2024 đến nay, trên địa bàn thị xã đã ghi nhận 18 trường hợp bị sốt xuất huyết (SXH). Để phòng, chống dịch hiệu quả, thị xã đã chỉ đạo các đơn vị, địa phương tăng cường triển khai nhiều biện pháp phòng, chống dịch bệnh; giám sát, phát hiện sớm, xử lý kịp thời các ca bệnh, ổ dịch.

 
TX. Ba Đồn Chủ động phòng chống dịch sốt xuất huyết
Phun thuốc diệt côn trùng tại những nơi có nguy cơ cao bùng phát dịch.
 
 
Với tinh thần chủ động phòng, chống dịch SXH, Trung tâm Y tế TX. Ba Đồn đã giám sát chặt chẽ tình hình dịch bệnh và xử lý triệt để các ổ dịch SXH, tổ chức phun hóa chất 100% hộ gia đình trong khu vực ổ dịch, trong đó, xác định khu vực nguy cơ cao để phun hóa chất trên diện rộng. Đơn vị đã thu dung điều trị, chăm sóc bệnh nhân, chuyển tuyến bệnh nhân nặng kịp thời, hạn chế tối đa trường hợp tử vong do dịch bệnh SXH gây ra.
Cùng với đó, Trung tâm Y tế TX. Ba Đồn đã chỉ đạo các trạm y tế ở cơ sở tăng cường kiểm tra, giám sát các vùng trọng điểm, vùng nguy cơ cao xảy ra dịch SXH, để chủ động triển khai đồng bộ các giải pháp phòng, chống dịch bệnh.
Các cơ sở y tế cũng đã phối hợp với địa phương đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao ý thức của người dân, nhằm huy động sự tham gia của cộng đồng trong phòng, chống dịch bệnh SXH bằng nhiều hình thức, như: Tổng vệ sinh môi trường, dọn dẹp rác thải tại gia đình và nơi công cộng; xử lý các điểm nước tồn đọng, phát quang bụi rậm; phun thuốc diệt côn trùng tại những nơi có nguy cơ cao; duy trì việc diệt loăng quăng và vệ sinh môi trường hàng ngày, hàng tuần nhằm khống chế chủ động mật độ côn trùng truyền bệnh, không để dịch bệnh lây lan và bùng phát.
 
D.C.H