Chiều ngày 2/11, Chi bộ Liên phòng 1 đã tổ chức Đại hội Chi bộ lần thứ II, nhiệm kỳ 2022 - 2025. Tham dự Đại hội có đại diện BCH Đảng bộ Bộ phận Trung tâm Kiểm soát bệnh tật, Ban Giám đốc, Đại diện BCH các Chi bộ trực thuộc, BCH Chi đoàn, các đồng chí quần chúng ưu tú (thuộc chi bộ) và 15/16 đảng viên Chi bộ Liên Phòng 1.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Ánh, PBT Đảng bộ Bộ phận, PGĐ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật phát biểu chỉ đạo tại Đại hội
Nhiệm kỳ 2020 - 2022, dưới sự lãnh đạo trực tiếp của Đảng bộ Bộ phận, Ban Giám đốc Trung tâm, sự giúp đỡ và phối hợp có hiệu quả của các khoa phòng, các tổ chức đoàn thể trong cơ quan, đơn vị Chi bộ Liên phòng 1 đã nỗ lực phấn đấu, phát huy dân chủ, đoàn kết, Ban chấp hành Chi bộ đã lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Nghị quyết Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2020 - 2022 với nhiều kết quả quan trọng góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ mà Đảng bộ Bộ phận đề ra. Trong nhiệm kỳ qua, Chi bộ Liên phòng 1 đã cụ thể hoá các Nghị quyết của Trung ương, Tỉnh uỷ, Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh, Đảng bộ Sở Y tế, Nghị quyết của Đảng bộ Bộ phận và Chi bộ bằng các chương trình, kế hoạch triển khai thực hiện; Tham mưu tích cực cho đơn vị trong việc ban hành các văn bản, chương trình, đề án định hướng hoạt động cũng như đảm bảo nguồn lực cho hoạt động chung của đơn vị; Chú trọng đến công tác đào tạo, bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ cũng như phát động các phong trào nghiên cứu khoa học, phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật tại các khoa phòng; Nâng cao hiệu lực công tác quản lý, điều hành, củng cố, kiện toàn và nâng cao hiệu quả hoạt động thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở…. Tuy nhiên, trong nhiệm kỳ vừa qua có 2 đồng chí đảng viên vi phạm kỷ luật trong quá trình triển khai thực hiện nhiệm vụ được giao.

Đồng chí Nguyễn Thị Tuyết, Phó bí thư Chi bộ Liên phòng 1 trình bày báo cáo chính trị trong nhiệm kì 2020-2022
Đại hội đã được nghe Báo cáo Kiểm điểm của BCH Chi bộ nhiệm kỳ 2020-2022 và Báo cáo tham luận của đại diện các tổ đảng với nội dung: Nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ tại Chi bộ Liên phòng 1 (Tổ đảng Phòng Tổ chức - Hành chính); Phát huy vai trò của công tác Đoàn trong tập thể Đảng (Tổ đảng Dược - Vật tư y tế).
Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Nguyễn Ngọc Ánh, PBT Đảng bộ Bộ phận, PGĐ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật nhất trí cao với Báo cáo chính trị và Báo cáo Kiểm điểm của Ban chấp hành Chi bộ Liên phòng 1 nhiệm kỳ 2020 – 2022 trình Đại hội Chi bộ Liên phòng 1 nhiệm kỳ 2022 - 2025, đồng chí đã biểu dương những thành tích mà Chi bộ đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua, đồng thời đề ra một số định hướng chiến lược cho Chi bộ trong thời gian tới đó là: Tập trung vào những vấn đề lớn, quan trọng, có tính đột phá và giải quyết triệt để những khó khăn vướng mắc để thực hiện nhiệm vụ chính trị; Tiếp tục thực hiện nghiêm Chỉ thị số 05 - CT/TU của Bộ Chính trị về “ Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; Đảm bảo thực hiện đầy đủ, đúng mực nguyên tắc tập trung dân chủ được cụ thể hoá trong “thực hiện quy chế dân chủ trong hoạt động đơn vị”. …nhằm thực hiện tốt Nghị quyết Đại hội Chi bộ Liên phòng 1 nhiệm kỳ 2022 -2025.

Đảng viên bỏ phiếu bầu BCH nhiệm kỳ 2022-2025

Đồng chí Nguyễn Ngọc Ánh, PBT Đảng bộ Bộ phận, PGĐ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tặng hoa chúc mừng 03 đồng chí được bầu vào BCH Chi bộ Liên phòng 1 nhiệm kỳ 2022-2025.
Phát huy tinh thần dân chủ, đoàn kết, Đại hội đã bầu ra 03 đồng chí có đủ tiêu chuẩn, trình độ, năng lực công tác vào Ban Chấp hành Chi bộ Liên phòng 1. Đồng chí Nguyễn Thị Tuyết được Đại hội tín nhiệm bầu giữ chức vụ Bí thư Chi bộ Liên phòng 1 nhiệm kỳ 2022 - 2025.
Lê Dung
Một số hình ảnh tại Đại hội: