Sidebar Menu

cảnh sếp cầm hoa Béo my danh 2022 TIEM MOI dịch vụ khám sức khỏe 2023 dịch vụ khám sức khỏe 2023
01 / 06

cảnh sếp cầm hoa

02 / 06

Béo

03 / 06

my danh

04 / 06

2022 TIEM MOI

05 / 06

dịch vụ khám sức khỏe 2023

06 / 06

dịch vụ khám sức khỏe 2023

Tin nổi bật

Thông báo

SKĐS - Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và Bộ Y tế đưa ra lời khuyên về những việc cần làm trước và sau bão, an toàn thực phẩm và phòng bệnh ở nơi xảy ra lũ lụt sau khi bão Noru vừa càn quét các tỉnh miền Trung Việt Nam.

z3760412775173_aeee8e57b5514d92390f75be6814f5ff.jpg
 
z3760412779877_361f6e9fce81a2575c70fafcf1772db4.jpg
 

Để đảm bảo sức khỏe và an toàn sau bão Noru, bạn và gia đình hãy làm theo lời khuyên của Tổ chức Y tế về những việc cần làm, những điều nên và nên tránh, cũng như thực hành vệ sinh an toàn thực phẩm.

Trước cơn bão, hãy tuân thủ những điều sau:

  • Tuân theo các lệnh di tản
  • Kiểm tra các vật phẩm trong tủ y tế của gia đình bạn
  • Di chuyển tới khu vực cao hơn nếu bạn sống ở vùng thấp ven biển
  • Tích trữ thực phẩm có thể để lâu được
  • Tích trữ nước sạch
  • Theo dõi và cập nhật tin tức mới nhất về bão
z3760412784655_61bbfae5f5e67978759a0a1025c81de9.jpg
 
Lời khuyên sau khi bão tan:
  • Tránh nước lũ
  • Rửa tay thường xuyên
  • Đi ủng
  • Uống nước đóng chai, dùng viên khử trùng nước hoặc đun sôi nước trong ít nhất 1 phút

Những việc cần làm sau bão:

  • Coi chừng xung quanh đường dây điện bị đứt, cây hoặc các công trình bị đổ
  • Giữ khô và ấm cơ thể
  • Hãy cẩn thận, đồ ăn thực phẩm trong tủ lạnh có thể bị hỏng nếu mất điện
  • Tuân thủ các hướng dẫn của chính phủ, cơ quan địa phương
z3760412788578_11069d4a78df69816bd2a84768ad444e.jpg
Lời khuyên về an toàn thực phẩm khi lũ lụt xảy ra và đối với người dân ảnh hưởng do bão Noru:

Để ngăn ngừa ngộ độc thực phẩm, cần lưu ý những điều sau:

  • Rửa tay sạch. Giữ khu vực nấu ăn và dụng cụ chuẩn bị thực phẩm luôn sạch sẽ.
  • Để riêng thực phẩm đã nấu chính và thực phẩm tươi sống. Tách riêng những bị thực phẩm ngấm nước mưa.
  • Đung nấu kỹ thực phẩm
  • Bảo quản thực phẩm ở nhiệt độ an toàn
  • Sử dụng nước sạch và thực phẩm an toàn
Bộ Y tế