Sidebar Menu

Chiều ngày 30/11, tại Trường THPT chuyên Võ Nguyên Giáp, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật đã tổ chức Lễ mít tinh hưởng ứng Tháng hành động quốc gia phòng chống HIV/AIDS và Ngày thế giới phòng, chống AIDS năm 2020, với chủ đề “30 năm ứng phó và cơ hội chấm dứt đại dịch AIDS tại Việt Nam”. Dự Lễ mít tinh có đồng chí Phan Thanh Hải, Phó Giám đốc Sở Y tế; lãnh đạo và Trưởng, phụ trách các khoa, phòng Trung tâm Kiểm soát bệnh tật và cán bộ, giáo viên và hơn 200 học sinh Trường THPT Võ Nguyên Giáp.

IMG 9540 LargeLãnh đạo Sở Y tế và lãnh đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật trao số tiền 10 triệu đồng cho Quỹ Khuyến tài Trường THPT Võ Nguyên Giáp

Đại dịch HIV/AIDS vẫn đang tiếp tục là mối đe dọa trực tiếp đến sức khỏe và tính mạng của người dân, đến kinh tế chính trị và trật tự an toàn xã hội. trong suốt gần 30 năm đương đầu với đại dịch này, công tác phòng chống HIV/AIDS ở nước ta đã thu được những kết quả đáng ghi nhận. Tại tỉnh ta, về cơ bản đã kiềm chế được tỷ lệ nhiễm HIV dưới 0,2% (thấp hơn mục tiêu 0,3% đề ra trong chiến lược quốc gia phòng, chống HIV/AIDS), lũy tích các tường hợp nhiễm HIV đến thời điểm hiện tại là 427 trường hợp, trong đó 244 trường hợp đang được điều trị bằng ARV. Công tác phòng chống HIV/AIDS được xem là một nhiệm vụ cấp bách và lâu dài, cần có sự vào cuộc của cả cộng đồng. Thời gian qua, các cấp, ngành chuyên môn liên quan đã triển khai nhiều biện pháp phòng, chống HIV/AIDS như đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền giúp người dân nâng cao nhận thức về HIV/AIDS, giám kỳ thị và phân biệt đối xử, cung cấp các dịch vụ chăm sóc và điều trị cho người nhiễm HIV/AIDS… 

IMG 9533 LargePhát biểu hưởng ứng của đại diện Trường THPT chuyên Võ Nguyên Giáp

Tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS năm 2020 diễn ra từ ngày 10/11/2020 - 10/12/2020 với nhiều hoạt động truyền thông trong cộng đồng nhằm thúc đẩy sự tham gia của cả hệ thống chính trị và của toàn dân vào thực hiện Chiến lược quốc gia phòng, chống HIV/AIDS đến năm 2020 và tầm nhìn 2030, hưởng ứng các mục tiêu 90-90-90 (90% người nhiễm HIV biết được tình trạng nhiễm HIV của mình, 90% người nhiễm HIV được điều trị bằng thuốc kháng vi rút ARV  và 90% người nhiễm HIV đã được điều trị bằng thuốc kháng vi rút kiểm soát được số lượng vi rút ở dưới mức ức chế), hướng tới kết thúc dịch HIV/AIDS ở Việt Nam vào năm 2030.

Phát biểu tại Lễ mít đồng chí Phan Thanh Hải, Phó Giám đốc Sở Y tế nhấn mạnh: Để mục tiêu “30 năm ứng phó và cơ hội chấm dứt đại dịch AIDS tại Việt Nam” được cụ thể hóa thành những hành động cụ thể, mang lại hiệu quả thiết thực chúng ta cần: tăng cường huy động và đầu tư các nguồn lực cho công tác phòng chống HIV/AIDS; đẩy mạnh hoạt động truyền thông về các kiến thức phòng chống dịch HIV/AIDS đến tầng lớp nhân dân; nâng cao chất lượng dịch vụ y tế, đặc biệt là dịch vụ cung cấp các phương tiện dự phòng lây nhiễm HIV; giảm kỳ thị và phân biệt đối với người nhiễm HIV/AIDS.

IMG 9517 LargeToàn cảnh lễ mít tinh

Tại buổi lễ, lãnh đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật đã trao tặng Quỹ Khuyến tài Trường THPT chuyên Võ Nguyên Giáp 10 triệu đồng, từ nguồn đóng góp của cán bộ, viên chức, người lao động Trung tâm.

                                                                              Hoàng Loan

Thêm bình luận


Mã an ninh
Làm tươi