Sidebar Menu

Ngày 25/11 đoàn công tác của Trung tâm kiểm soát bệnh tật đã đi giám sát chiến dịch tiêm bổ sung vacxin Bạch hầu – uốn ván (Vacxin Td) cho trẻ 7 tuổi trong chương trình tiêm chủng mở rộng tại huyện Tuyên Hóa.

IMG 9418 Large

Bác sỹ Đỗ Quốc Tiệp, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật đang kiểm tra công tác tiêm bổ sung vacxin Bạch hầu – uốn ván (Vacxin Td) tại Trường tiểu học Đồng Hóa, huyện Tuyên Hóa.

Bạch hầu là bệnh truyền nhiễm cấp tính, lây lan nhanh, gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm, có thể dẫn đến tử vong cả người lớn và trẻ nhỏ. Theo khuyến cáo của tổ chức Y tế thế giới để chủ động phòng bệnh bạch hầu hiệu quả các quốc gia cần tiêm vacxin có thành phần bạch hầu cho trẻ em với lịch tiêm chủng đầy đủ là 6 mũi, lần lượt là trước 1 tuổi tiêm 3 mũi, từ 12 đến 23 tháng tiêm mũi 4, từ 4 đến 7 tuổi tiêm mũi 5 và từ 9 đến 15 tuổi tiêm mũi 6. Việc tiêm vacxin Td cho trẻ 7 tuổi có vai trò quan trọng trong việc cũng cố và hoàn thiện hệ miễn dịch.

TRAO QUÀ Large

Bác sỹ Đỗ Quốc Tiệp, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật trao một số thuốc bổ cho Trường tiểu học Đồng Hóa, huyện Tuyên Hóa

Tại thời điểm kiểm tra ở huyện Tuyên Hóa đã có trên 95% trẻ trong 7 tuổi được tiêm vacxin Td, trước đó, chiến dịch đã được triển khai tại thành phố Đồng Hới, và các huyện: Bố Trạch, Minh Hóa, Lệ Thủy, Quảng Trạch và đều đạt trên 90%. Chương trình này sẽ được tiếp tục triển khai tại các huyện còn lại.

IMG 9442 Large

Bác sỹ Đỗ Quốc Tiệp, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật trao cơ số thuốc PCBL thiên tai và tìm kiếm cứu nạn cho TYT xã Thanh Hóa, huyện Tuyên Hóa

Dịp này, Lãnh đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật đã trao cơ số thuốc phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn cho Trạm Y tế Đồng Hóa và Thanh Hóa; cấp một số loại thuốc bổ cho Trường tiểu học Đồng Hóa.

Hoàng Loan

Thêm bình luận


Mã an ninh
Làm tươi