Sidebar Menu

Sáng 24/11, GS.TS. Nguyễn Thanh Long đã chủ trì Hội nghị trực tuyến tăng cường công tác phòng chống dịch Covid-19 trong tình hình mới với 63 tỉnh, thành phố tại hơn 700 điểm cầu của Tập đoàn Công nghiệp Viễn thông Quân đội (Vietel) tại các tỉnh/thành phố trên toàn quốc. BS. Phan Thanh Hải chủ trì Hội nghị tại điểm cầu Quảng Bình.

ảnh trực tuyến phòng chống Covid trong tình hình mới Toàn cảnh Hội nghị tại điểm cầu Quảng Bình.

Tại Hội nghị GS.TS. Nguyễn Thanh Long Bộ trưởng Bộ Y tế cho biết: trong thời gian qua, công tác phòng chống covid -19 đã được kiểm soát thành công, Việt Nam đã qua ngày thứ 80 không có ca mới trong cộng đồng. Tuy vậy trên thế giới tình hình dịch bệnh đang gia tăng với tốc độ lây nhiễm cao, nguy cơ lây nhiễm từ các nước này đến Việt Nam là rất lớn. Để tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh trong tình hình mới đồng chí Bộ trưởng yêu cầu các địa phương không được lơ là, chủ quan, thực hiện cách lý y tế đúng quy định đặc biệt là giám sát cách ly theo yêu cầu tại các điểm cách ly ở khách sạn. Chủ động đưa ra các giải pháp chuẩn bị cho tình huống xấu để khi xử lý kịp thời và hiệu quả khi có dịch xảy ra.

Cũng tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe trình bày một số nội dung như: Công tác khoanh vùng, cách ly, xử lý dịch Covid-19, hoạt động xét nghiệm trong tình hình mới, tình hình triển khai hoạt động xây dựng bản đồ An toàn Covid-19 tại các cơ sở Y tế…. Đại biểu tại các điểm cầu cũng đã đưa ra ý kiến tham luận nhằm thực hiện tốt hơn nữa công tác phòng chống dịch bệnh tại địa phương cũng như tại Việt Nam nói chung trong thời gian tới.

                                                                        Hoài Nguyễn

 

Thêm bình luận


Mã an ninh
Làm tươi