Sidebar Menu

Sáng 18/11, tại khách sạn Tân Bình, T.P Đồng Hới, Công đoàn Y tế Việt Nam phối hợp với Tạp chí Lao động và Công đoàn, Cục quản lý Môi trường Y tế tổ chức Hội thảo “Bảo vệ Blouse trắng” với chủ đề “An toàn bệnh viện trong phòng chống dịch Covid-19 và khắc phục hậu quả sau lũ lụt miền Trung”. Tham dự Hội thảo, về phía Bộ Y tế, có đồng chí Đỗ Xuân Tuyên – Thứ trưởng Bộ Y tế, đại diện các đơn vị trực thuộc Bộ, các Sở Y tế và công đoàn ngành Y tế 15 tỉnh, thành phố; về phía Tổng LĐLĐ Việt Nam, có đồng chí Ngọ Duy Hiểu – Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, đồng chí Trần Duy Phương – Tổng biên tập Tạp chí Lao động và Công đoàn, lãnh đạo LĐLĐ tỉnh Quảng Bình.

2

TS. Đỗ Xuân Tuyên – Thứ trưởng Bộ Y tế phát biểu tại hội thảo

Tại Hội thảo “Bảo vệ Blouse trắng” với chủ đề “An toàn bệnh viện trong phòng chống dịch Covid-19 và khắc phục hậu quả sau lũ lụt miền Trung”, đồng chí Phạm Thanh Bình – Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam cho biết: “Chương trình Bảo vệ Blouse trắng đã được triển khai trong 2 năm qua với nhiều chủ đề khác nhau như “Phòng chống bạo hành tại các cơ sở y tế”, “An toàn vệ sinh lao động”. Năm 2020, ngành Y tế phải đối diện với nhiều khó khăn, thách thức do đại dịch Covid-19 và gần đây là khắc phục hậu quả, phòng chống dịch bệnh sau lũ lụt ở các tỉnh miền Trung. Đến nay, mặc dù dịch bệnh Covid-19 đã được kiểm soát tốt, nhiều ngày qua không ghi nhận ca mắc tại cộng đồng, tuy nhiên vẫn còn tiềm ẩn những nguy cơ, đòi hỏi sự thống nhất, cảnh giác cao của mỗi cán bộ y tế để đảm bảo an toàn bệnh viện, an toàn sức khỏe nhân dân.

nhuhien1811202

Đồng chí Phạm Thanh Bình – Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam phát biểu khai mạc hội thảo

Hội thảo đã lắng nghe lãnh đạo Cục Quản lý khám chữa bệnh, Bộ Y tế, trình bày về thực trạng triển khai Bộ tiêu chí an toàn bệnh viện phòng chống dịch bệnh Covid -19; lãnh đạo Cục Quản lý môi trường Y tế hướng dẫn công tác ATVSLĐ trong việc khắc phục hậu quả sau bão lũ ở miền Trung; lãnh đạo Cục An toàn lao động, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội nêu thực trạng ATVSLĐ trong ngành Y tế và triển khai các văn bản hướng dẫn thực hiện quy định ATVSLĐ; đại diện các CĐCS ngành Y tế tham luận về vai trò của công đoàn các cấp trong tham gia thực hiện an toàn bệnh viện và hỗ trợ, khắc phục hậu quả lũ lụt”.

Tap the LargeCác đại biểu tham dự Hội thảo cùng chụp ảnh lưu niệm

         Phát biểu tại Hội thảo TS. Đỗ Xuân Tuyên,Thứ trưởng Bộ Y tế đánh giá và biểu dương Công đoàn Y tế Việt Nam đã triển khai có hiệu quả, kịp thời các nội dung của Chương trình Bảo vệ Blouse trắng, góp phần triển khai tốt các nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước trong công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân nói chung và cán bộ trong ngành Y tế nói riêng. Đồng chí đề nghị Công đoàn Y tế Việt Nam phối hợp với các cơ quan hữu quan trong thời gian tới tập chung triển khai các hoạt động như: Đa dạng hóa các hoạt động tuyên truyền phòng chống dịch bệnh đến từng đoàn viên, người dân, kết hợp với tuyên truyền thông điệp 5K trong phòng chống dịch Covid-19; tăng cương chăm lo đời sồng, bảo vệ an toàn cho các đoàn viên, cán bộ y tế bị ảnh hưởng bởi thiên tai, bão lụt; đảm bảo Chương trình bệnh viện an toàn được triển khai liên tục, hiệu quả. Thứ trưởng lưu ý các cán bộ, đoàn viên ngành Y tế, trước diễn biến dịch Covid-19 trên thế giới có nhiều diễn biến phức tạp, các yếu tố bất lợi của thời tiết đông, xuân, bão, lụt. Để thực hiện tốt nhiệm vụ kép vừa phòng chống dịch bệnh, vừa phát triển kinh tế, mỗi đoàn viên, người lao động ngành Y tế cần quyết tâm, chủ động, nỗ lực thực hiện tốt các nhiễm vụ được giao, tuyệt đối không được lơ là, chủ quan trong phòng dịch.

Ảnh 2 Các đại biểu thể hiện quyết tâm thực hiện phong trào vê sinh cá nhân vệ sinh môi trường bệnh viện để hoàn thành tốt nhiệm vụ chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân

Các đại biểu thể hiện quyết tâm thực hiện phong trào vê sinh cá nhân, vệ sinh môi trường bệnh viện để hoàn thành tốt nhiệm vụ chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân

Cũng trong chương trình Hội thảo, Ban tổ chức tổ chức phát động Lễ rửa tay bằng xà phòng hưởng ứng phong trào “Vệ sinh sạch sẽ, sức khỏe nâng cao” nhằm truyền tải thông điệp về nâng cao sức khỏe đến từng đoàn viên công đoàn, người lao động ngành Y tế; dịp này Tạp chí Lao động và Công đoàn đã phát động cuộc thi Bình chọn 10 bệnh viện an toàn  phòng chống covid -19, cuộc bình chọn sẽ được công bố và trao giải vào ngày 27/2/2021.

 

Thành Trung