Sidebar Menu

Tiếp tục chuỗi hoạt động chia sẻ những khó khăn với người dân sau lũ, ngày 8/11 Trung tâm Kiểm soát bệnh tật đã phối hợp với Trung tâm Mắt – Nội tiết tổ chức khám sức khỏe, cấp thuốc miễn phí cho bà con xã Hàm Ninh và Võ Ninh, Huyện Quảng Ninh

IMG 7835 Large

Bác sỹ Đỗ Quốc Tiệp, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật cấp thuốc PCBL cho Trạm Y tế xã Võ Ninh

Xã Hàm Ninh và xã Võ Ninh huyện Quảng Ninh là một trong những địa phương có nhiều hộ dân bị ngập sâu trong nước, sau khi nước lũ rút để lại những lớp bùn dày cùng với rác thải, xác súc vật chết… gây ô nhiễm môi trường và nguồn nước. Để chủ động phòng chống các loại dịch bệnh thường phát sinh sau lũ, các bác sỹ đã tiến hành khám các bệnh về da liễu, mắt, nội tổng hợp, tai mũi họng, răng hàm mặt, sản khoa.v.v… cho hơn 380 lượt người. Đồng thời, các bác sỹ đã thực hiện tuyên truyền, hướng dẫn cho người dân các biện pháp để chủ động phòng bệnh trong mùa mưa lũ.

Dịp này, bác sỹ Đỗ Quốc Tiệp, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật đã trao tặng cơ số thuốc phòng chống bão lụt cho hai Trạm Y tế xã hàm Ninh và xã Võ Ninh; 20 suất quà tiền mặt, tổng trị giá 10 triệu đồng cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Trước đó, hai Trung tâm đã tổ chức hoạt động này tại huyện Lệ Thủy vào ngày 31/10, công đoàn Trung tâm Kiểm soát bệnh tật cũng đã đến trao quà gồm áo quần và nhu yếu phẩm hỗ trợ bệnh nhân nghèo vùng lũ đến khám và điều trị tại bệnh viện Đa khoa huyện Minh Hóa, và dự kiến sẽ được tổ chức khám, cấp phát thuốc tại huyện Quảng Trạch trong thời gian tới.

                                                                                  Hoàng Loan

Một số hình ảnh ghi nhận:

IMG 7866 Large

IMG 7741 Large

20201108 114135 Large

IMG 7814 Large

IMG 7792 Large

IMG 7786 Large

IMG 7824 Large

IMG 7803 Large

IMG 7817 Large

IMG 7790 Large

IMG 7762 Large

IMG 7779 Large

 

Thêm bình luận


Mã an ninh
Làm tươi