Sidebar Menu

Sáng nay 13/9, tại Trung tâm huấn luyện – Thể thao Công an tỉnh, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật đã tổ chức tiêm vắc xin phòng Covid-19 AstraZeneca mũi 2 cho các đối tượng trên địa bàn TP. Đồng Hới.

Các đối tượng được khám sàng lọc trước khi tiêmjpg

Các đối tượng được khám sàng lọc trước khi tiêm.

Theo kế hoạch từ ngày 13-14/9 tại điểm tiêm Trung tâm huấn luyện – Thể thao Công an tỉnh sẽ có 1.022 đối tượng được tiêm vắc xin phòng Covid-19 AstraZeneca mũi 2. Để bảo đảm công tác phòng chống dịch bệnh trong quá trình tiêm chủng, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật đã bố trí lịch tiêm theo từng khung giờ để bảo đảm giãn cách và yêu cầu các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp căn cứ khung giờ đã được thông báo để bố trí đối tượng tham gia tiêm chủng đầy đủ, đúng thời gian quy định, tuân thủ quy định 5K.

Công tác tiêm chủng cũng được thực hiện đúng quy định của Bộ Y tế, các đối tượng được nhân viên y tế hướng dẫn khai báo y tế, đo thân nhiệt bằng máy đo thân nhiệt tự động, khám sàng lọc, ngồi chờ theo thứ tự, tuân thủ quy trình một chiều, ký phiếu đồng thuận tiêm, theo dõi sức khỏe 30 phút sau tiêm và giữ khoảng cách an toàn tại khu vực chờ.

Đo thân nhiệt cho các đối tượng đến tiêm bằng máy đo thân nhiệt tự độngjpgĐo thân nhiệt cho các đối tượng đến tiêm bằng máy đo thân nhiệt tự động.

Đợt này, Quảng Bình được phân bổ 10.540 liều vắc xin phòng Covid-19 AstraZeneca và Pfizer (Comirnaty). Sở Y tế đã phân cho các điểm tiêm trên địa bàn toàn tỉnh và đề nghị UBND huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo các đơn vị y tế tổ chức tiêm vắc xin phòng Covid-19 mũi 2 cho các đối tượng trên địa bàn hoàn thành trước ngày 25/9/2021. Cụ thể, 8.200 liều vắc xin phòng Covid-19 AstraZeneca đã được phân bổ cho: Đồng Hới: 3.280 liều; Bố Trạch: 900 liều; Quảng Ninh: 620 liều; Lệ Thủy: 790 liều; Quảng Trạch: 930; Ba Đồn: 330; Tuyên Hóa: 790 liều; Minh Hóa: 560 liều. Đối với 2.340 liều vắc xin Pfizer cũng đã được phân bổ cho TP. Đồng Hới để tiêm kịp thời cho các đối tượng.

Trước đó, tại Cơ sở tiêm chủng Trường cao đẳng Y tế Quảng Bình hoạt động từ ngày 5-11/9 đã diễn ra an toàn, hiệu quả, đảm bảo đúng tiến độ, thời gian và các quy định phòng chống dịch. Như vậy đến ngày 13/9/2021, Quảng Bình đã tiêm 95.838 liều vắc xin và đã có 41.721 người đã tiêm đủ 2 liều vắc xin phòng Covid-19.

                                                                                          Mai An

Công tác tiêm chủng được diễn ra an toàn, đúng quy định, bảo đảm công tác phòng chống dịch Covid-19:

Các đối tượng được khám sàng lọc trước khi tiêmjpg

Công tác tiêm chủng được diễn ra an toàn đúng quy định bảo đảm công tác phòng chống dịch Covid 195

 

Công tác tiêm chủng được diễn ra an toàn đúng quy định bảo đảm công tác phòng chống dịch Covid 194

Công tác tiêm chủng được diễn ra an toàn đúng quy định bảo đảm công tác phòng chống dịch Covid 191 Large