Sidebar Menu

Trong 24 giờ qua, Quảng Bình có thêm 59 ca mắc mới Covid-19, nâng số ca mắc trên địa bàn từ đầu mùa dịch lên 1.270 ca.

Ghi nhận thêm 59 ca mắc mới Covid 19 trên địa bàn tỉnh Quảng Bình Large

Nhanh chóng đưa các trường hợp mắc mới Covid -19 đi cách ly điều trị tại Cơ sở điều trị bệnh nhân Covid-19 bằng xe chuyên dụng.

Theo thông tin tổng hợp từ Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh tính từ 6h00 ngày 12/9 đến 6h00 ngày 13/9, địa bàn tỉnh Quảng Bình ghi nhận thêm 59 ca mắc mới, phần lớn tại các khu cách ly tập trung và cơ sở điều trị, cụ thể: Khu cách ly tập trung 39 ca; tại các cơ sở điều trị 11 ca ( là người nhà chăm sóc các bệnh nhân F0), có 1 ca là trường hợp  nhập cảnh được cách ly điều trị ngay; tại các khu vực phong tỏa trong 24 giờ qua ghi nhận chỉ có thêm 8 ca ( Tp Đồng Hới 1 ca ở Hải Thành; huyện Bố Trạch 7 ca, gồm: Bắc Trạch 1 ca, Hải Phú 2 ca, Nhân Trạch 4 ca). Tất cả 59 trường hợp dương tính với vi rút SARS-CoV-2 nêu trên đều đã được CDC Quảng Bình và các lực lượng liên quan khẩn trương đưa đi cách ly điều trị tại Cơ sở điều trị bệnh nhân Covid-19 bằng xe chuyên dụng. Đồng thời tiếp tục nhanh chóng triển khai các biện pháp phòng chống dịch, tổ chức truy vết các trường hợp F1, F2 có liên quan. Cũng trong ngày đã có 9 bệnh nhân mắc Covid-19 được điều trị khỏi và xuất viện. Công tác tiêm chủng vắc xin Covid-19 cho người dân trên địa bàn cũng đang được tích cực triển khai có hiệu quả, tính đến hiện tại đã tiêm được 95.838 liều vắc xin, trong đó 41.721 người đã tiêm đủ 2 mũi.

Với những nỗ lực của các ban ngành chức năng, chính quyền địa phương và sự đồng lòng của toàn dân, tin rằng tỉnh Quảng Bình sẽ sớm đẩy lùi dịch bệnh trong cộng đồng đem lại cuộc sống bình thường cho người dân.

                                                                  Hoài Nguyễn – Nguyễn Hoàng