Sidebar Menu

Sáng ngày 13/9, Bộ Y tế tổ chức Hội nghị trực tuyến triển khai đề án tăng cường khả năng cung ứng sử dụng ô xy y tế cho các cơ sở điều trị bệnh nhân Covid-19 trên cả nước. Chủ trì hội nghị có GS Trần Văn Thuấn - Thứ trưởng Bộ Y tế. Tại điểm cầu tỉnh ta có Bác sĩ Lê Thanh Tuân, PGĐ Sở Y tế, đại diện các cơ sở điều trị bệnh nhân Covid-19 trên địa bàn tỉnh và các khoa, phòng có liên quan.
Bác sĩ Lê Thanh Tuân Phó giám đốc Sở Y tế chủ trì tại điểm cầu Quảng Bình LargeBác sĩ Lê Thanh Tuân, Phó giám đốc Sở Y tế chủ trì tại điểm cầu Quảng Bình
Từ ngày 27/4/2021 đến nay, Việt Nam đang phải đối mặt với “làn sóng thứ 4” của dịch bệnh Covid-19 tấn công và gây hậu quả nghiêm trọng, số ca bệnh nguy kịch và tử vong tăng cao, hệ thống khám chữa bệnh đang đối mặt với những thách thức rất lớn chưa từng có trong lịch sử.
Hiện nay, đối với khâu sản xuất, cung ứng Oxy y tế đang có một số khó khăn bởi nguồn Oxy sử dụng trong ngành công nghiệp rất lớn, do đó cần xây dựng phương án sản xuất chuyển đổi Oxy y tế và quy trình chuyển đổi bình, bồn chứa các loại khí công nghiệp đảm bảo chủ động nguồn Oxy trong nước trong trường hợp khẩn cấp. Chính vì vậy, việc xây dựng Đề án này là nhiệm vụ hết sức cần thiết và cấp bách để đáp ứng nhu cầu phòng chống dịch Covid-19 trong thời gian tới.
Toàn cảnh hội nghị11Toàn cảnh hội nghị
Với mục tiêu chủ động xây dựng kế hoạch và tổ chức kết nối chặt chẽ cung - cầu để khai thác và sử dụng có hiệu quả tối đa các nguồn lực sản xuất Oxy y tế trong nước, chuẩn bị cơ sở hạ tầng Oxy y tế điều trị người bệnh Covid-19 theo các kịch bản, diễn biến dịch bệnh với phương châm “4 tại chỗ”. Các chuyên gia Bộ Y tế đã hướng dẫn các địa phương, các cơ sở điều trị bệnh nhân Covid-19 tính toán nhu cầu sử dụng, chủ động kết nối với đơn vị cung ứng, vận chuyển, có kế hoạch dự trữ, đầu tư phương tiện đảm bảo phương án cao hơn một mức về Oxy y tế phục vụ điều trị bệnh nhân Covid-19… Đề án “Tăng cường khả năng cung ứng sử dụng Oxy y tế cho các cơ sở điều trị bệnh nhân Covid-19” được triển khai trên phạm vi toàn quốc và được thực hiện qua 2 giai đoạn với mục tiêu cao nhất không để thiếu Oxy y tế ở bất kỳ tình huống nào trong điều trị bệnh nhân Covid-19.
Lê Dung