Sidebar Menu

Chiều ngày 8/6, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh cùng với đại diện Quân Y Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị kích hoạt thêm Khu cách ly tập trung tại Sở Chỉ huy cũ Ban Chỉ huy Quân sự huyện Tuyên Hóa.

chot HCM 2

chot HCM 3

Lãnh đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh và đại diện Quân y BCH Quân sự tỉnh kiểm tra tại khu cách ly

Nhằm chủ động ứng phó với tình hình  dịch bệnh Covid-19 đang có những diễn biến phức tạp trên cả nước, đặc biệt là khi đã ghi nhận có trường hợp dương tính tại tỉnh lận cận Hà Tĩnh. Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Bình đã quyết định tái kích hoạt khu cách ly tập trung tại Sở chỉ huy cũ Ban Chỉ huy Quân sự huyện Tuyên Hóa.

chot HCM 5Phun khử khuẩn môi trường tại các phòng cách ly

Khu cách ly tập trung Sở Chỉ huy cũ Ban Chỉ Quân sự huyện Tuyên Hóa được thành lập theo Quyết định số 2740-QD – UBND của UBND tỉnh ngày 8/6/2020,có khả năng tiếp nhận 120 người đến cách ly. Tại thời điểm kiểm tra, tất cả công tác chuẩn bị vệ sinh, giường ngủ, các vật dụng cần thiết cho người cách ly cũng như cán bộ, lực lượng làm nhiệm vụ tại khu cách ly đang được khẩn trương triển khai và hoàn tất. Qua kiểm tra, lãnh đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật yêu cầu các công tác y tế cần được đảm bảo hoàn tất trước khi đón người vào cách ly; đồng thời đã chỉ đạo Trung tâm Y tế huyện Tuyên Hóa tiến hành phun khử khuẩn môi trường theo đúng quy định; yêu cầu Ban Chỉ huy Quân sự huyện Tuyên Hóa cần kiểm tra và đảm bảo đầy đủ tư y tế, đồng thời Trung tâm Kiểm soát bệnh tật sẵn sàng hỗ trợ khi có yêu cầu.

chot HCM 4Phun khử khuẩn môi trường tại các phòng cách ly

Như vậy tính đến thời điểm hiện tại, tỉnh Quảng Bình có 19 khu cách ly tập trung tại các huyện, thị xã, thành phố. Ngay sau khi kích hoạt, khu cách ly tập trung tại Sở Chỉ huy cũ Ban Chỉ huy Quân sự huyện Tuyên Hóa sẽ tiếp nhận 10 trường hợp về cách ly tại đây, trong đó 01 trường hợp là công dân trở về từ nước bạn Lào, 09 công dân là F1 của các bệnh nhân tại tỉnh Hà Tĩnh.

Hoàng Loan