Sidebar Menu

Theo các Bản tin thông báo của Bộ Y tế, trong các ngày 5-6/6/2021 tại một số địa phương của tỉnh Hà Tĩnh xuất hiện một số ca bệnh Covid-19 trong cộng đồng, gồm có các bệnh nhân số: 8425; 8427; 8581; 8582; 8674; 8676 và 8679.
Chiều ngày 6/6, Ông Nguyễn Đức Cường, Phó trưởng ban thường trực Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh, Giám đốc Sở Y tế Quảng Bình cho biết: Để chủ động ngăn chặn dịch bệnh xâm nhập vào địa bàn tỉnh, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 Quảng Bình yêu cầu các đơn vị, địa phương: Rà soát tất cả những người về/đến tỉnh Quảng Bình từ các địa danh có dịch của tỉnh Hà Tĩnh, các trường hợp có tiếp xúc gần (nếu có) với các bệnh nhân trên để tổ chức cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm theo quy định. Đồng thời rà soát, lập danh sách các trường hợp tiếp xúc gần với các F1 của các bệnh nhân trên, yêu cầu cách ly tại nhà chờ kết quả xét nghiệm của các F1.
Ông Cường cho biết thêm, Sở Y tế cũng yêu cầu Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh liên hệ trực tiếp với CDC Hà Tĩnh để cập nhật danh sách các F1, F2 và kết quả xét nghiệm của các trường hợp này, đồng thời thông báo cho Ban Chỉ đạo các huyện, thành phố, thị xã để giám sát những người liên quan về địa bàn tỉnh Quảng Bình.
Ban chỉ đạo phòng chống dịch tỉnh yêu cầu các Sở, ban, ngành và Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố, thị xã liên quan tăng cường chỉ đạo các Chốt, các Tổ công tác liên ngành đang hoạt động tích cực giám sát các phương tiện đi vào địa bàn tỉnh để sàng lọc và hướng dẫn cách ly y tế phù hợp. Căn cứ Công văn số 907/UBND-NCVX ngày 3/6/2021 của UBND tỉnh để thành lập thêm các Tổ công tác liên ngành nếu cần thiết.
Ngày 6/6/2021, Quảng Bình ghi nhận một trường hợp bệnh nhân mang mã số 2.938 về trên địa bàn tỉnh tái dương tính lần 2 đã được cách ly phòng dịch ngay từ khi về địa phương theo quy định. Trong ngày, CDC Quảng Bình xét nghiệm 35 mẫu (bao gồm mẫu của trường hợp F1 của bệnh nhân Covid-19 nặng 7.445) tất cả đều có kết quả âm tính với Sars-CoV-2. Như vậy, đến thời điểm hiện tại tỉnh Quảng Bình chưa ghi nhận trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 trong cộng đồng.

L.H